电报群 科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ và một số loại 5 cánh trắng khác giảm giá chỉ còn 50.000 - 200.000 đồng/cm - Ảnh: Tư liệu TTO

Như tin đã đưa sau bài viết "Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua", thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. 

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đã có nhiều bài cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ vì lan đột biến và những chia sẻ của nhà vườn khi lan đột biến tăng "điên cuồng" dẫn đến một số người tán gia bại sản vì loài hoa này.

Ngay khi cơn sốt "lan đột biến" có giá tiền tỉ thịnh hành đã cho thấy sự không bền vững của nó. Ai bỏ ra tiền tỉ "chơi lan" mãi mãi được. Thế mà vẫn có người dám bán nhà để đầu tư!

Ý kiến bạn đọc Đoàn Hòa

Chính vì vậy, tương tự các bài viết trước, lần này khi Tuổi Trẻ trở lại vấn đề này, nhiều bạn đọc tiếp tục gởi bình luận vừa trách móc vừa cảm thông, đồng thời tiếp tục khẳng định một quy luật bất di bất dịch: "Tham thì thâm".

  • Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua

  • Từ lan đến bạch hải đường: Cơn sốt điên loạn từ 'đột biến'

  • Lan đột biến... xào tỏi

"Mình có 2 đứa bạn. Cản, phân tích không nghe, cuối cùng mỗi đứa mất một căn nhà, may mắn là mỗi đứa còn có căn nhà khác để ở. 20 năm tích lũy coi như mất trắng một nửa" - bạn đọc Tuan Le viết.

Cùng suy nghĩ tương tự, bạn đọc Tran Nam viết: "Ngay từ đầu các thương vụ tiền tỉ của lan đột biến thì tôi đã bị sốc vì không thể tin nổi trên đời này lại có người ngớ ngẩn đến mức phải bỏ tài sản dành dụm hàng chục tỉ của cả đời (nhà cửa + đất đai...) để mua vài chậu cây vớ vẩn". 

"Cũng may ông bạn thân đã nghe lời tôi, nếu không thì bây giờ chắc ra đường ở rồi. Lúc trước ông ấy cũng đòi cầm cố ngân hàng 5 tỉ chỉ để mua lan đột biến khi thấy bạn bè ông ta lời vài trăm triệu từ nó, bạn của ông ấy sau khi thua lỗ lan đột biến đã bán nhà đi biệt tích" - bạn đọc Tran Nam viết.

Theo một số bạn đọc, thực tế không phải lan đột biến rớt giá, mà là trở về giá trị thực của nó. Trước đây giá cao là vì bị đầu nậu đầu cơ thổi giá làm nhiều người vì lòng tham mà nhào vô. Đến nay, khi đầu nậu chốt lời đã rút cả, chỉ người tham gia sau cùng bị thiệt. 

,

欧博手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Về ý này, bạn đọc Huỳnh phân tích: "Thực ra, phi điệp tím rất dễ trồng và rất khỏe, chăm sóc còn dễ hơn lan công nghiệp. Nhân giống rất dễ nên dù là đột biến cũng không thể có giá hàng tỉ đồng/cm như thế. Chỉ có thể giới đầu cơ đẩy giá để đánh vào lòng tham con người thôi".

Nói một cách văn hoa hơn, bạn đọc tên Đàng viết: "Rượu nhạt uống lắm cũng say, lời hay nói lắm cũng nhàm. Xét về gốc độ thì chỉ là hoa thôi, hoa thì muôn hình muôn vẻ không thể nói cái nào đẹp hơn hết. Lan đột biến cũng vậy, cũng như lan khác thôi, chỉ là nó có số ít nên giá cao, khi người ta trồng nhiều thì ra phổ thông thôi". 

Cũng theo bạn đọc này, thực tế người mua lan đột biến chơi, để thưởng thức thực sự rất ít, còn mua để nhân giống kiếm lời thì nhiều. Do đó, theo quy luật cung - cầu, chạy theo đột biến sau này lan rừng nguyên bản có khi lại lên giá vì số lượng còn ít lại.

Không phải là người chơi lan, không chạy theo phong trào, nhưng với tư cách "người tiêu dùng thông minh", bạn đọc Longo phân tích: "Tôi không phải là người chơi hoa, càng không hiểu gì về lan đột biến. Nhưng giá tiền tỉ, tiền chục tỉ... thì rõ ràng là ảo, mua về chơi chỉ có chết. Riêng những người muốn lướt sóng thì phải chịu thôi, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn".

Một câu hỏi được đặt ra là: "Nhiều người thua lỗ tiền tỉ kêu la, vậy ai là người thu lợi? 

Trả lời câu hỏi này, bạn đọc nick name Hiếu Nhóc viết: "Tui có người quen mua bán lan đột biến từ lúc sốt sốc nhưng khôn ngoan và đoán trước cái kết nên cũng ngưng chơi đột biến. Giờ đây, anh ta xoa tay hưởng lợi đột biến hơn chục tỉ đồng dư tiền mua nhà lầu, xe hơi"...

Tuy nhiên, lòng tham thì vô đáy! Hơn nữa, đang lúc say máu làm giàu quá dễ, không phải ai cũng biết dừng lại để giữ cái mình đã có.

Về ý này, bạn đọc Minh viết: "Báo đài, mạng xã hội đã lên tiếng ầm ầm vụ lan đột biến này từ lâu mà vẫn có người nhảy vào. Ông bà mình nói đúng, tham thì thâm".

Một số bạn đọc chơi chữ, khiến những ai là nạn nhân của phi vụ này không khỏi chạnh lòng. Như bạn đọc nick name Tibao viết: "Đột biến = đột ngột biến mất". Còn bạn đọc Nguyễn Văn Thoại quả quyết: "Đột tử chứ đột biến gì".

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua

TTO - Thời điểm đỉnh, Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku...có giá chục tỉ đồng/kie, giờ rao bán vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi. Những cây "quốc dân" như Phú Thọ, Hiển Oanh... giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu...


,

usdt接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:usdt接口:Chạy theo lan đột biến giờ muốn... đột tử
发布评论

分享到:

Lớp học của Elite Season 3: Gia hạn hay Hủy bỏ?
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。