telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Hà Nội có nhiều tuyến phố đang cấm xe taxi. Ảnh: Trần Vương

Ngày 12.2, ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, các bộ phận chức năng của sở đang phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị quản lý bảo trì đường khảo sát lại các tuyến phố cấm taxi trên địa bàn.

Dự kiến ngay trong tuần tới, đơn vị sẽ họp, đưa ra đánh giá cụ thể. Quan điểm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là một số tuyến phố phục vụ cho phố đi bộ hoặc quá ùn tắc sẽ phải cấm taxi. Còn tinh thần cố gắng hạn chế tới mức tối đa và sẽ dỡ bỏ biển cấm trên nhiều tuyến phố.

Trước đó, ngày 3.1.2023, Hiệp hội Taxi Hà Nội (HATAS) đã có văn bản gửi Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố Hà Nội kiến nghị gỡ biển cấm xe taxi.

Tại văn bản này, Chủ tịch HATAS Nguyễn Công Hùng cho biết, hơn 2 năm qua, ngành nghề vận chuyển hành khách bằng xe taxi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Số lượng phương tiện kinh doanh taxi tại Hà Nội đã giảm từ 19.260 xe xuống chỉ còn khoảng 10.000 xe.

Cũng theo ông Nguyễn Công Hùng, có một số lý do khiến việc đặt các biển cấm taxi tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố là không còn phù hợp.

Thứ nhất, taxi là phương tiện vận tải công cộng nên cần được ưu tiên lưu thông như xe buýt. Nếu cấm thì nên cấm xe cá nhân, một biện pháp đang được cả thế giới áp dụng. Lúc này, tỉ lệ người sử dụng phương tiện công cộng khi tham gia giao thông sẽ tăng lên, giảm tình trạng kẹt xe. Đây cũng là phương hướng, mục tiêu của việc phát triển giao thông tại Hà Nội.

Thứ hai, việc cấm taxi ở các tuyến phố sẽ gây khó cho du khách tới Hà Nội tham quan, du lịch…

“Để giảm thiểu khó khăn cho doanh nghiệp, HATAS đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xem xét điều chỉnh bỏ các tuyến phố cấm taxi. Bởi taxi là loại hình vận tải hành khách công cộng, đồng thời các tuyến phố có biển cấm đỗ cấm dừng thì đề nghị ưu tiên cho taxi được dừng đỗ đón trả khách trong phạm vi 3 phút; các tuyến phố không cấm thì dừng đỗ 5 phút” – ông Nguyễn Công Hùng kiến nghị.

Trước kiến nghị trên, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Công an thành phố và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, kiểm tra, xem xét giải quyết nội dung kiến nghị của HATAS theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:telegram群组索引(www.tg888.vip):Hà Nội nghiên cứu dỡ bỏ biển cấm taxi trên nhiều tuyến phố trung tâm
发布评论

分享到:

支持人民币的博彩公司(www.99cx.vip):女子吃海鲜后腹痛就医,输液好转后离院死亡!肚子疼千万别大意...
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。